1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Thận to hai bên những Tại Sao tạo to thận

Thảo luận trong 'Dành Cho Trung Tâm Quảng Cáo - Sự kiện' bắt đầu bởi anh164953, 10/1/18.

 1. anh164953

  anh164953 Member

  Tham gia ngày:
  9/11/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Huyết khối tĩnh mạch thận. Huyết khối tĩnh mạch thận khiến thận to ra. Đậm độ âm của thận rất có thể bị thay đổi cùng rất các bệnh hội chứng thận hư chốn tăng âm đan xen những vùng giảm âm do chảy máu và phù, hoàn toàn có thể có tụ thanh dịch xung quanh thận (Hình 39). Tuy nhiên, thận có thể to nhẹ mà không thay đổi đậm độ âm. Siêu âm Doppler thường có ích, điển hình nhìn thấy giảm hoặc không có dòng chảy tĩnh mạch đi kèm cùng với hình quan trọng của dòng chảy động mạch bao gồm: đỉnh tâm thu hẹp, hình đảo ngược của dòng chảy tâm trương, thường với một hình M hai pha đảo ngược. Tuy nhiên, các tĩnh mạch bàng hệ rất có thể đc thành lập nhanh lẹ đặc biệt sinh sống mặt thận trái của nam, mang đến độ hình thái Doppler đa số bình thường.
  Nhồi máu động mạch cấp. Nhồi máu động mạch cấp hiếm gặp gỡ, nó có thể gây không ngừng kích cỡ thận mang đến dù một số báo cáo phủ nhận điều đó. Có các vùng không nghỉ âm cũng như các chốn giảm âm của phù cũng như chảy máu tựa như những dấu hiệu nhìn thấy vào huyết khối tĩnh mạch thận. Khảo sát siêu âm rất có thể không có thấy gì dòng chảy động mạch ở các đoạn tắc hay có một vài mạch bé dại cùng rất dòng chảy tâm thu cũng như tâm trương thấp. Song, một dấu hiệu thông thường trên định hình Doppler hoàn toàn có thể không sa thải chẩn đoán.
  Viêm thận bể thận u hạt vàng (Xanthogranulomatous Pyelonephritis). Bệnh chính là phản ứng không bình thường cùng rất nhiễm khuẩn, thường kết phù hợp với sỏi thận và sinh sống các bệnh nhân đái tháo tuyến, bệnh nhân suy giảm miễn dịch. Trên siêu âm thấy các vùng mang đậm độ âm hỗn hợp tương ứng cùng rất những vùng chứa mủ, cấu trúc bị đảo lộn bên phía trong một thận to vừa. Thường bắt gặp sỏi bằng siêu âm (Hình 40).
  Malakoplakia (chứng nhuyễn cơ quan rỗng hay viêm mảng). Malakoplakia khiến thận to ra cùng với các chốn giảm âm hoặc nhiều nang. Bệnh khi là phản ứng bất thường khái niệm nhiễm khuẩn sinh sống những bệnh nhân đái tháo tuyến đường, bệnh nhân suy giảm miễn dịch (xem Hình 27).
  Thận loạn sản đa nang (MDK- Multicystic dysplastic kidney). Tổng thể nhu mô thận bị thay thế sửa chữa bởi nhiều nang chưa đềmo, gây to thận sinh sống bọn trẻ (xem Hình 35), mặc dù trong cuối thời thơ ấu thì kích cỡ thận giảm đi (xem phần MDK ở trên).
  Ứ nước thận. Ứ nước làm to thận, nhưng Vì Sao tiếp tục đc đề cập tại vị trí sau
  5.2. Thận to hai mặt

  các Nguyên Nhân tạo to thận một mặt. Các Lý Do khiến “to thận một bên” nhiều khi xảy ra ở cả hai thận (trừ thận phì đại bù trừ).
  các Lý Do thâm nhiễm. Thâm nhiễm tinh bột, lymphoma, và các Vì Sao khiến thâm nhiễm khác làm hai thận to ra, mất nhận biết tủy vỏ cũng như mất sự cụ thể của tinh vi xoang thận. Không có điểm khác biệt nào giữa những Nguyên Nhân thâm nhiễm.
  ADPKD. Bệnh thận nhiều nang di truyền trội tạo to thận hai bên với nhiều nang (xem Hình 28), thường cùng tồn tại với những nang vào gan, lách, cũng như cụm tạng khác. Khi bệnh tiến triển gây to thận, chẩn đoán khi là rõ ràng.
  ARPKD. Bệnh thận đa nang di truyền lặn, một Nguyên Nhân tạo to thận ở thời thơ ấu, các thận không giảm âm do các mặt phân giới của thành các nang nhỏ dại. Hầu hết những nang quá bé dại nhằm nhìn thấy bằng siêu âm, đến dù rất có thể thấy một trong những nang. Các thận to ra vừa phải sinh sống trẻ em, nhưng rồi giảm dần form size sinh sống những trẻ lớn (xem Hình 30).
  Viêm thận-tiểu cầu thận cấp cho (Acute Glomerulonephritis). Bệnh là 1 trong những Nguyên Nhân khiến to thận hoặc gặp gỡ, mặc dù thế bệnh không tồn tại điểm sáng siêu âm nào.
  Bệnh hoại tử ống thận cấp. Bệnh khiến to thận trong các trường hợp nặng. Tăng tại diện cắt ngang rõ rộng chiều dài. Các thận xuất hiện thêm thông thường khi Nguyên Nhân là thiếu máu tổng thể, nhưng không ngừng âm vỏ vào nhiễm độc thận cũng như các tháp thận to ra khi mang sản phẩm của protein Tamm-Horsfall. Giảm phổ sóng tâm trương tại siêu âm Doppler củng cố chẩn đoán (Hình 41).
  Tiền sản giật. Tiền sản giật gây to thận, tăng âm rõ rệt vỏ thận. Lý Do được thiết kế rõ bằng lâm sàng.
  Bệnh thận đái tháo tuyến đường. Bệnh đái tháo đường gây một loạt đổi khác về kích thước thận, chịu ảnh hưởng thời kỳ của bệnh. Phân tích sự đột phá đó hoàn toàn có thể liên quan đến tiên lượng.
  các Tại Sao khác. Còn không ít Vì Sao khác, nhưng ít gặp gỡ cũng như không có điểm đặc trưng nên chưa nêu ra ở đây.
  6. Thận nhỏ tuổi

  6.1. Thận nhỏ một mặt

  Thận nhỏ tuổi bẩm sinh. Thận thường mang bề dài dưới 5 cm, nhưng hình dáng thông thường. Thận đối mặt phì đại bù trừ. Chẩn đoán nhận thấy công ty yếu khi là thiếu máu toàn thể hoặc sẹo nhu mô toàn bộ. Tác dụng thông thường khái niệm size thận được xem bằng chụp UIV gợi nhắc chẩn đoán.
  Thiếu máu cục bộ: hẹp động mạch thận. Một hẹp động mạch thận có chân thành và ý nghĩa về huyết động hoàn toàn có thể lập cập dẫn đến giảm kích thước thận, cho dù một thận mang size thông thường chưa loại trừ hoàn hảo thiếu máu thận có ý nghĩa sâu sắc. Thận thiếu máu toàn thể thường nhỏ dại, nhưng bờ nhẵn và cấu tạo âm thông thường. Tiền sử tăng huyết áp gợi nhắc chẩn đoán, chẩn đoán xác định nhờ vào siêu âm Doppler và chụp động mạch.
  Bệnh thận trào ngược: sẹo vỏ thận. Bệnh thận trào ngược mang hay là không mang nhiễm khuẩn hoàn toàn có thể dẫn tới sẹo vỏ thận và giảm kích cỡ thận. Rất có thể sẹo ở một thận có kích cỡ thông thường, sẹo là chỗ lõm không ngừng âm ở bờ ngoài đối diện các đài thận, thường các đài thận này biến dạng (Hình 42). Những trường hợp nặng rộng mang sẹo tổng thể vỏ thận cũng như làm giảm kích thước thận. Trong tình huống này gọi là sẹo tổng thể, vỏ mỏng tanh, kích cỡ thận giảm nhưng bờ thận hoàn toàn có thể nhẵn
  Teo thận sau tắc. Bệnh thận tắc nghẽn kéo dài gây teo cũng như mỏng manh vỏ từ từ, thường làm vỏ mỏng như giấy bao phủ những đài thận giãn. Thận ban sơ to nhưngg sau đó nhỏ lại. Nếu nghẽn xảy ra sinh sống trẻ nhỏ hoặc thai thì thận không phát triển. Công dụng thận kém.
  Teo thận sau chấn thương. Đa số các trường hợp chấn thương thận sự phục hồi thường xuất sắc mà không phải can thiệp, có thể có sẹo. Teo thận thường do thiếu máu cục bộ do tổn thương mạch cuống thận, hay nhiều lúc do máu tụ mạn tính quanh thận chèn ép. Kết quả sau cuối là thận mang bờ nhẵn hoặc không đều, phụ thuộc triệu chứng thận hư vào sự lan rộng của sẹo.
  Viên thận do xạ trị. Xạ trị đối với chốn thận khiến phản ứng thận và hoàn toàn có thể dẫn đến kích cỡ thận.
  Lao thận. Lao thận sau cuối dẫn tới thận bé dại, bờ chưa đều, mang những vùng vôi hóa. Thận bé dại nhiều khi bị vôi hóa toàn bộ, dẫn tới tổn thương không nghỉ âm mang bóng cản (thận buồn bực – Putty Kidney).
  Cắt thận bán phần. Chẩn đoán dựa vào tiền sử và sự xuất hiện của sẹo.
   
: thận hư

Chia sẻ trang này